7 Tính chất tuyệt vời của hạt cao su EPDM bạn không nên bỏ lỡ

Ngoài những đặc điểm nổi bật trên. Hạt EPDM còn sở hữu những tính chất vô cùng tuyệt vời không phải vật liệu nhựa nào cũng mang lại. Điển hình như 7 tính chất dưới đây, bạn hãy tham khảo để hiểu thêm về chúng nhé.

  • Hạt EPDM là vật liệu có độ bền, tính đàn hồi vô cùng tuyệt vời không phải vật liệu nào cũng có.
  • Bên cạnh đó, hạt cao su EPDM còn có thể chịu được nhiệt độ chênh lệch trong môi trường làm việc nhiệt độ cao, hoặc thấp (Thường dao động trong khoảng từ – 50 độ C đến + 150 độ C).
  • Đặc biệt, hạt cao su chuyên dụng này còn có thể kháng được các loại dung môi. Hay những hóa chất thông thường, axit loãng, hơi nước, ánh sáng mặt trời, tia cực tím…
  • Song song với đó, hạt EPDM là một trong những vật liệu có độ ma sát tốt, chống trơn trượt vượt trội.
  • Màu sắc phong phú, đa dạng bền màu theo năm tháng.
  • Thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.
  • Cùng với đó là khả năng cách âm, chống rung tốt gấp nhiều lần những vật liệu khác.

 

4 Ưu điểm nổi bật của hạt cao su EPDM

Đến đây có lẽ bạn đã phần nào nắm được hạt cao su EPDM là gì? Vậy với những đặc điểm, tính chất ấy. Dòng vật liệu này có những ưu điểm gì nổi bật? Hãy tham khảo 4 ưu điểm

7 Tính chất tuyệt vời của hạt cao su EPDM bạn không nên bỏ lỡ
7 Tính chất tuyệt vời của hạt cao su EPDM bạn không nên bỏ lỡ

được RMT Việt Nam chia sẻ ngay sau đây để biết được câu trả lời bạn nhé.

Tính an toàn cao

Là ưu điểm nổi bật đầu tiên của dòng vật liệu này mang lại. Tại sao hạt cao su EPDM lại được đánh giá là an toàn nhất? Bởi trong EPDM được thiết kế và sản xuất với một lớp trên cùng bằng silicon PU, kết hợp với các đặc tính ma sát. Có khả năng chống trơn trượt cân bằng, độ đàn hồi cao. Cùng với đó là khả năng giảm chấn thương tốt.

Từ đó mang lại sự an toàn cho người chơi mọi lúc mọi nơi. Khả năng chống mài mòn vượt trội. Thêm vào đó là khả năng chống rung, chống tia cực tím rất tốt.

Thiết kế liền mạch

Sử dụng hạt cao su EPDM giúp cho việc thiết kế sân chơi hay sàn thi đấu mang lại hiệu quả cao. Thực tế có đến 70% lỗi xảy ra do sự cố trong quá trình sử dụng sàn đều bắt nguồn từ các đường nối, gờ tiếp giáp. Vì thế hạt EPDM có khả năng thiết kế liền mạch đã trở thành lựa chọn hoàn hảo cho trường hợp này.

Độ bền cơ học tốt

Nhờ vậy, nó có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các công trình sàn tập, sàn thi đấu thể thao.
Độ ổn định hóa học cực kỳ tốt, kèm theo đó là màu sắc luôn sống động, có sức hút mạnh mẽ với người dùng.
Có nguồn gốc từ hạt nhựa tái sinh, nên nó an toàn và thân thiện với môi trường. Đồng thời, còn giúp bạn hạn chế được lượng rác thải ra môi trường. Nhất là không gây hại cho con người, trẻ em và người già.

Dễ dàng sửa chữa
Trong quá trình sử dụng, nếu không may sàn bị hỏng. Bạn cũng có thể sửa chữa liền mạch một cách dễ dàng hơn những vật liệu khác.
Vật liệu nhựa này hoàn toàn tương thích với bề mặt nhựa đường, bê tông.
Kích thước và thiết kế của sân chơi, sàn thi đấu bằng hạt cao su EPDM cực kỳ linh động. Linh hoạt theo yêu cầu cụ thể của từng khách hàng, không kén chọn không gian.