Thiết kế và thi công sân tập golf chuyên nghiệp giá rẻ

Hiện nay, những bộ môn thể thao nói chung và đặc biệt là môn thể thao golf nói riêng đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng vừa mang tính giải trí vừa mang đến cho sức khỏe cho con người. Vì vậy mà ngày càng nhiều sân tập golf xuất hiện để phục vụ nhu cầu quý khách. Chính vì thế, Chí Hào Sport xin giới thiệu với quý khách dịch vụ thiết kế, thi công sân tập golf chuyên nghiệp.

3 mô hình sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện nay

Sân tập golf trong nhà

Đây là sân golf được thiết kế và xây dựng bên trong nhà, văn phòng làm việc hoặc quán cà phê, khách sạn nhằm tạo điểm nhấn và phục vụ mục đích giải trí. Sân golf trong nhà thường có diện tích khoảng 30 – 50m².

Tuy diện tích nhỏ nhưng sân tập trong nhà cũng cần phải đảm bảo có đầy đủ các thiết bị chuyên dụng như: khay nhả bóng, thảm phát bóng, lỗ cờ, tee golf,…

san-tap-golf-trong-san-vuon
Sân tập golf trong sân vườn

Sân tập golf ngoài trời (tiêu chuẩn)

 

Sân tập golf tiêu chuẩn là sân tập ngoài trời, có diện tích bằng hoặc lớn hơn sân golf trong nhà, nhưng có thêm các yếu tố khác phục vụ cho golfer chuyên nghiệp lẫn các golfer mới. Sân golf gồm có: đường đánh 18 lỗ, có phần đất nằm ở giữa các khu vực phát bóng và các lỗ golf, fairway, khu cỏ cao, các chướng ngại vật và hố cát.

Sân tập golf tiêu chuẩn có chiều dài par 2 là 227m, chiều dài par 4 khoảng từ 228 đến 432m và chiều dài par 5 là 432m.

san-tap-golf-dat-chuan
Sân tập golf đạt chuẩn

Sân tập golf 3D

Đây là xu hướng mới cực kỳ phát triển đối với những người chơi golf hiện nay. Loại hình này có xuất xứ từ Hàn Quốc, được trang bị hệ thống máy móc tối tân và công nghệ cao. Một sân tập golf 3D bao gồm: 1 máy chiếu, 1 màn hình chiếu có độ nét cao, máy nhả bóng tự động, hệ thống cảm ứng hồng ngoại và camera tự động.

Người chơi khi tập ở sân golf 3D sẽ có thể trải nghiệm mọi địa hình tập luyện theo ý thích kèm theo những hình ảnh, âm thanh minh họa sống động và thực tế, tạo cảm giác như bạn đang thực sự trải nghiệm trên sân tập.

Ngoài cảm giác trải nghiệm, nhờ cảm biến hồng ngoại, máy có thể phân tích được hướng đánh bóng, lực đánh, độ xa, điểm rơi của bóng,… để người chơi có thể rút kinh nghiệm và tự điều chỉnh nâng cao khả năng của bản thân.

san-tap-golf-3d-the-he-moi
Sân tập golf 3D thế hệ mới

Tiêu chuẩn thi công sân tập golf đạt chuẩn quốc tế

Khi thi công sân tập golf ngoài trời hoàn chỉnh bắt buộc phải bao gồm:

 • Mặt sân cỏ (cỏ tự nhiên hoặc cỏ nhân tạo): sân cỏ cần phải có diện tích đủ lớn cho những cú đánh xa. 
 • Nhà phát banh: tùy theo bản thiết kế sẽ có nhà phát banh 1 tầng, 2 tầng hoặc 3 tầng. Đa số nhà phát banh của các sân tập hiện nay cao 1-2 tầng.
 • Hệ thống tưới nước và thoát nước: giữ cho mặt cỏ luôn xanh tươi.
 • Hệ thống trụ và lưới: phải đảm bảo được những tiêu chuẩn về sức gió, độ cao, lực căng và khả năng cản bóng. Lưới sân golf phải là loại lưới HDPE với kích thước ô vuông không quá 2.5cm.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: sân tập golf luôn tấp nập kể cả ngày và đêm, vì vậy hệ thống đèn chiếu sáng ở sân golf rất quan trọng.
 • Các thiết bị golf chuyên dụng: thảm tập, khay đựng bóng, tee golf, máy nhả bóng, vách ngăn sân tập, máy nhặt bóng, máy rửa bóng,…

Ngoài ra, có một vài sân tập golf còn biến tấu thảm cỏ thành những dòng suối nhân tạo nhỏ tạo cảm giác thú vị cho người chơi.

Quy trình phác thảo và thiết kế sân tập golf đẹp chuẩn quốc tế tại Chí Hào Sport

Bước 1: Khảo sát tình trạng khu đất dự án xây dựng sân tập golf

Chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát vị trí địa lý, sau đó các kiến trúc sư sẽ có thể tổng kết được những thuận lợi và khó khăn trước khi tiến hành thi công sân tập golf, chẳng hạn như:

 • Diện tích, địa hình và loại đất, địa chất, thảm thực vật, thổ nhưỡng,… xung quanh khu đất dự án.
 • Hệ thống thoát nước và nguồn phun tưới.
 • Lượng mưa trung bình hàng năm trong khu vực.
 • Xác định các mối nguy tiềm ẩn hoặc các vấn đề an toàn.

Bước 2: Thực hiện thiết kế quy hoạch tổng thể

Sau khi khảo sát và nghiên cứu khu đất dự án thành công, Chí Hào Sport sẽ ký kết hợp đồng với chủ đầu tư và lên bản vẽ ý tưởng quy hoạch tổng thể dự án sân golf sao cho phù hợp với từng vị trí, cảnh quan, hình dáng, tính năng, kích thước,… khu đất.

Bản vẽ thiết kế này phải thể hiện được quy mô của từng phân khu chức năng cho toàn bộ dự án sân golf: sân golf 18 lỗ, nhà điều hành, bãi giữ xe,…

cac-mau-thiet-ke-san-golf-ngoai-troi-pho-bien-hien-nay
Các mẫu thiết kế sân golf ngoài trời phổ biến hiện nay

Bước 3: Tiến hành thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Sau khi chủ đầu tư phê duyệt bản vẽ ý tưởng quy hoạch tổng thể, Chí Hào Sport sẽ tiến hành triển khai thực hiện thiết kế bản vẽ kỹ thuật. Một bản vẽ kỹ thuật tốt đòi hỏi công sức của các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp và có hiểu biết rõ về Golf Course: nhà quy hoạch đất, kiến trúc sư xây dựng, kỹ sư xây dựng, nhà thiết kế thủy lợi, kiến trúc sư về cảnh quan, nhà sinh thái học,…

Hồ sơ của các bản vẽ thiết kế trong giai đoạn này gồm:

 • Bản vẽ định vị lỗ golf.
 • Bản vẽ tạo hình lỗ golf.
 • Bản vẽ hệ thống thoát nước mưa.
 • Bản vẽ hệ thống thoát nước thấm.
 • Bản vẽ hệ thống phun tưới cỏ.
 • Bản vẽ hệ thống đèn chiếu  sân golf.
 • Bản vẽ hệ thống chống sấm sét.
 • Bản vẽ phân vùng rải cát sân golf.
 • Bản vẽ phân khu  trồng cỏ sân golf.
 • Bản vẽ thiết kế tổng quan về đường xe điện, cầu, nơi nghỉ, …

Bước 4: Thực hiện thiết kế bản vẽ thi công sân tập golf

ban-ve-thi-cong-san-tap-golf
Bản vẽ thi công sân tập golf

Các bản vẽ chi tiết của giai đoạn này gồm:

 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các khu gạt bóng (khu Green).
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các khu phát bóng (khu Tee golf).
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các hố cát (Bunker).
 • Bản vẽ thiết kế chi tiết của các Hồ nước và các vị trí chính của sân golf.

Bước 5: Gửi bảng thống kê khối lượng 

Chí Hào Sport sẽ cung cấp cho chủ đầu tư bảng thống kê khối lượng cho từng hạng mục thi công sân tập golf bao gồm: loại cỏ mà sân golf sẽ sử dụng, thiết bị và vật tư sẽ dùng, chi phí thi công,.. để chủ đầu tư xem xét và chốt.

Quy trình 9 bước thi công sân tập golf chuyên nghiệp tại Chí Hào Sport

Sau khi hai bên thống nhất về khối lượng vật tư, bản vẽ thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành thi công sân tập golf!

Bước 1: Dọn và san phẳng mặt bằng 

don-va-san-phang-mat-bang-khu-dat-du-an-thi-cong-san-tap-golf
Dọn và san phẳng mặt bằng khu đất dự án sân tập golf

Dùng máy móc và các thiết bị phát quang định vị các vị trí khác nhau trong một đường golf, bao gồm: tee golf, fairway, các hố cát, khu vực green,… Giai đoạn này thường được thực hiện trong khoảng 3 – 6 ngày tùy thuộc vào diện tích và địa hình của sân golf.

Bước 2: Đào đất và lấp

Đây là công việc đòi hỏi chuyên môn và kinh nghiệm của các chuyên gia, bởi vì tùy vào thế đất họ sẽ quyết định chỗ đất nào nên giữ lại, chỗ nào nên đào và chỗ nào nên lấp. Đội ngũ thi công tại Chí Hào Sport tràn đầy kinh nghiệm sẽ có những quyết định đúng đắn nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian cho quý khách.

Bước 3: Định dạng sân golf

Bước này chính là một trong những giai đoạn quan trọng trong thi công sân tập golf. Việc giám sát thi công sân tập golf ở bước này cũng cần người có kinh nghiệm quan sát và xử lý các tình huống phát sinh một cách khéo léo nhất như: 

 • Khu vực nền đất yếu hoặc đầm lầy.
 • Các chỗ đất dễ sạt, lở.
 • Các tảng đá lớn nằm  lòng đất.

Bước 4: Thi công nhà phát banh

Nhà phát banh là bộ phận không thể thiếu của sân golf. Nhà thi công sân tập golfcần lựa chọn phương hướng nhà phát banh sao cho mắt người chơi không bị ánh mặt trời chiếu thẳng vào, không bị mưa tạt hoặc đứng nơi có quá nhiều gió,…

Bước 5: Thi công lắp đặt hệ thống thoát nước hình xương cá

he-thong-thoat-nuoc-hinh-xuong-ca
Hệ thống thoát nước hình xương cá

Hệ thống thoát nước là một bộ phận không thể thiếu, cần được bảo trì và chăm sóc đặc biệt trong sân tập golf. Lúc thi công hệ thống này cần cẩn thận không để có úa và chết úng hàng loạt hoặc hệ thống thoát nước quá nhanh, không đảm bảo đủ độ ẩm cho cỏ.
Hiện nay có 2 phương pháp thi công hệ thống thoát nước tại sân golf:

 • Dùng ống nhựa khoa theo lỗ hình xương cá, nước sẽ đi theo các đường dẫn này và được chuyển đến hệ thống thoát nước chính.
 • Dùng các tấm nhựa dẻo hỗn hợp có dạng gân lắp phía dưới mặt cỏ, từ các ống nhựa này nước cũng sẽ được thu theo dạng xương cá di chuyển đến hệ thống thoát nước chính.

Việc sử dụng phương pháp thi công hệ thống thoát nước nào sẽ tùy vào địa hình và độ dốc.

Bước 6: Thi công lắp đặt hệ thống tưới nước

he-thong-phun-tuoi-nuoc-san-tap-golf
Hệ thống phun tưới nước sân tập golf

Hệ thống phun tưới nước có tác dụng giữ cỏ luôn xanh tươi. Những điều cần chú ý khi thực hiện giai đoạn này:

 • Khảo sát và đánh giá nguồn nước, khoảng cách từ trạm bơm nước đến vị trí các đầu phun được phân bổ khác nhau.
 • Công suất của trạm bơm và áp lực nước.
 • Thương hiệu uy tín và chất lượng của các thiết bị phun tưới.

Bước 7: Rải đều cát

Sau khi thực hiện thi công và lắp đặt xong các bước liên quan đến hạ nền sẽ đến giai đoạn rải đều cát. Chúng ta cần chọn lọc loại cát phù hợp dựa trên cao độ và hạ nền trước đó. Công việc này đòi hỏi chính xác về cao độ, đặc biệt là ở vùng green. Một vùng green đạt chuẩn phải có sự chênh lệch của độ dốc để cho golfer tính toán phương hướng đánh cũng như lực đánh khi quyết định điểm rơi và vùng lăn banh ở khu vực gần lỗ.

Bước 8: Trồng cỏ

Loại cỏ được sử dụng trong sân golf phải được các đối tác chuyên cung cấp cỏ nhập khẩu từ nước ngoài. Có nhiều loại cỏ được sử dụng trong sân golf, tại Việt Nam hiện đang có 3 loại cỏ chủ yếu là:

 • Bermuda.
 • Tip Eagle Green.
 • Paspalum Vaginatum.
co-bermuda-duoc-dung-trong-san-golf
Cỏ Bermuda được dùng trong sân golf

Tùy vào điều kiện vùng miền và thời tiết, chúng ta sẽ chọn ra loại cỏ có đặc tính phù hợp với sân tập.

Bước 9: Cắt cỏ tiêu chuẩn

Thời gian từ khi gieo trồng cỏ đến lúc sân golf đi vào hoạt động sẽ mất khoảng 3 – 4 tháng. Khi cỏ sẽ mọc với chiều cao và có độ dày nhất định, chúng ta sẽ tiến hành cắt cỏ theo tiêu chuẩn và đưa đường golf vào hoạt động.

Chí Hào Sport – đơn vị thi công sân tập golf chuyên nghiệp giá rẻ

Để thi công được một sân golf đẹp, đạt chuẩn thì bạn cần tìm đến những đơn vị thi công sân tập golf chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Chí Hào Sport là một đơn vị đáng để bạn lựa chọn. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng đưa ra các giải pháp thi công thích hợp, tối ưu chi phí, nhân lực cho các chủ đầu tư. Không những thế đội ngũ thi công sân tập golf của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm cùng với những thiết bị, máy móc hiện đại. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho quý khách những mặt sân hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh hoặc gọi qua số hotline: 0818.212.226

Bài viết liên quan

 • quy-trinh-thi-cong-ho-cat-bunker-cho-san-golf-chuyen-nghiep

  Quy trình thi công hố cát bunker cho sân golf chuyên nghiệp

  3 mô hình sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện naySân tập golf trong nhàSân tập golf ngoài trời (tiêu chuẩn)Sân tập golf 3DTiêu chuẩn thi công sân tập golf đạt chuẩn quốc tếQuy trình phác thảo và thiết kế sân tập golf đẹp chuẩn quốc tế tại Chí Hào SportBước 1: Khảo

 • 8-loi-ich-khi-choi-golf-ma-ban-khong-ngo-den

  8 lợi ích khi chơi golf mà bạn không ngờ đến!

  3 mô hình sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện naySân tập golf trong nhàSân tập golf ngoài trời (tiêu chuẩn)Sân tập golf 3DTiêu chuẩn thi công sân tập golf đạt chuẩn quốc tếQuy trình phác thảo và thiết kế sân tập golf đẹp chuẩn quốc tế tại Chí Hào SportBước 1: Khảo

 • dich-vu-thi-cong-mini-golf-tren-du-thuyen-cao-cap

  Dịch vụ thi công mini golf trên du thuyền cao cấp

  3 mô hình sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện naySân tập golf trong nhàSân tập golf ngoài trời (tiêu chuẩn)Sân tập golf 3DTiêu chuẩn thi công sân tập golf đạt chuẩn quốc tếQuy trình phác thảo và thiết kế sân tập golf đẹp chuẩn quốc tế tại Chí Hào SportBước 1: Khảo

 • thuc-hien-thi-cong-mini-golf-san-vuon-chuyen-nghiep-uy-tin

  Thực hiện thi công mini golf sân vườn chuyên nghiệp uy tín

  3 mô hình sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện naySân tập golf trong nhàSân tập golf ngoài trời (tiêu chuẩn)Sân tập golf 3DTiêu chuẩn thi công sân tập golf đạt chuẩn quốc tếQuy trình phác thảo và thiết kế sân tập golf đẹp chuẩn quốc tế tại Chí Hào SportBước 1: Khảo

 • huong-dan-thi-cong-san-tap-golf-san-thuong

  Hướng dẫn thi công sân tập golf sân thượng

  3 mô hình sân tập golf phổ biến trên thị trường hiện naySân tập golf trong nhàSân tập golf ngoài trời (tiêu chuẩn)Sân tập golf 3DTiêu chuẩn thi công sân tập golf đạt chuẩn quốc tếQuy trình phác thảo và thiết kế sân tập golf đẹp chuẩn quốc tế tại Chí Hào SportBước 1: Khảo