Quy trình thi công sân bóng chuyền tiêu chuẩn quốc tế tại Chí Hào Sport

Ngày nay, thể thao đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống chúng ta và không thể không nhắc đến bộ môn bóng chuyền, đây là môn thể thao vô cùng được yêu thích. Vì vậy, rất nhiều các đơn vị thi công sân bóng chuyền tiêu chuẩn dần hình thành và Chí Hào Sport chính là một đơn vị trong số đó. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm chuyên thi công, xây dựng, thiết kế sân bóng chuyền, sân tennis, sân bóng rổ và đa dạng các loại sân thể thao với uy tín và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Đây cũng là lý do vì sao mà thời gian qua chúng tôi được nhiều quý khách hàng lựa chọn tin tưởng.

quy-trinh-thi-cong-san-bong-chuyen
Quy trình thi công sân bóng chuyền tại Chí Hào Sport.

Dưới đây là 9 bước trong quy trình thi công sân bóng chuyền đạt chuẩn kỹ thuật tại Chí Hào:

Bước 1: Thi công nền móng sân bóng chuyền

Khi thi công nền móng cho sân cần kiểm tra kỹ để chắc chắn khu vực thi công không dính gốc cây, rễ cây, than hay bùn trong nền móng. Cần kiểm tra xung quanh khu vực này tìm ra những chỗ bị thấm nước để nhanh chóng xử lý. Phải chắc chắn nền được nền móng cần đạt chuẩn trước khi thi công sân bóng chuyền an toàn.

Bước 2: Xử lý bề mặt sân sân bóng

Tuy từng bề mặt thi công mà cần xử lý theo những phương thức khác nhau. Nếu là bề mặt xi măng thì sử dụng các vật liệu chuyên dụng dành cho chất liệu này, còn nếu là nhựa đường thì sử dụng các vật liệu dành cho nhựa đường.

Bước 3: Làm rào và đèn sân bóng chuyền

Tùy vào nơi thi công sân bóng chuyền ở khu vực nào, dân cư sinh sống ra sao mà sử dụng hàng rào có độ cao phù hợp. Tiêu chuẩn đèn cho sân bóng chuyền thường là 8 hộp đèn cho 1 sân, có thể 6 đèn đối với sân không cần ánh sáng. Hoặc tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lắp đặt theo ý muốn.

Bước 4: Chuẩn bị bề mặt thi công sân bóng chuyền

Dùng công cụ mài phẳng cho bề mặt sân bóng chuyền để tạo độ nhám và chân nhám bước tiếp theo sơn chống thấm. Đối với những khuyết điểm như lồi lõm, rỗ, nứt sân, cần xử lý ngay bằng các vật liệu chuyên dụng để lấp kín.

Vệ sinh và lau chùi bề mặt sân bóng bằng máy hút bụi, kiểm tra độ ẩm bằng máy đo, tránh thực hiện thi công trong lúc thời tiết không tốt.

Bước 5: Sơn lớp chống thấm sân bóng chuyền

Khi thực hiện thi công sơn lớp chống thấm cần đảm bảo sân sạch sẽ và khô ráo, bước phụ để tạo độ chống thấm giúp mặt sàn có thể chịu được nước. Tùy từng bề mặt sân bóng mà chúng ta có thể thi công từ 1 cho đến 2 lớp, đợi 2 đến 3 giờ để khô và chuyển sang lớp tiếp theo.

Bước 6: Sơn lót bảo vệ sân bóng

Đây là lớp trung gian giữa lớp sơn đệm và lớp sơn chống thấm. Lớp lót giúp tạo độ bám dính tốt cho lớp đệm, đây là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sơn lớp chính. Độ dày sẽ phụ thuộc vào bề mặt sân bóng cũng như nhu cầu sử dụng.

Bước 7: Thực hiện thi công lớp đệm

Lớp đệm sẽ tạo sự đàn hồi tốt cho bề mặt sân bóng chuyền, giúp việc di chuyển của người chơi được thoải mái, giảm chấn thương khi người chơi bị té ngã. Độ khô của lớp đệm cần phải khô đủ thì mới bắt đầu thi công lớp phủ.

Bước 8: Sơn lớp chính cho bề mặt sân

Yêu cầu độ ma sát cao với lớp sơn chính, có độ chính xác cao và không được trơn trượt. Độ dày cần tuân thủ theo mức nhà sản xuất đưa ra, cần sơn tối thiểu 2 lớp sơn để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bước 9: Kẻ đường line sân bóng chuyền

Đo đạc và kiểm tra vạch xuất phát sao cho thật chính xác, kẻ ra các vạch chính của sân bóng. Nên dùng băng keo dán dọc hoặc giấy báo khi kẻ đường line để đảm bảo các đường line thẳng và đều. Từ 5 – 7 ngày để sân khô và đạt chất lượng tốt nhất khi đưa vào hoạt động.

ke-duong-line-cho-san-bong-chuyen
Thi công kẻ đường line cho sân bóng chuyền.

Chí Hào Sport – Đơn vị thi công sân bóng chuyền uy tín, giá rẻ

Công ty Chí Hào Sport là một doanh nghiệp chuyên thi công sân bóng chuyền chuyên nghiệp và phân phối các sản phẩm liên quan đến xây dựng như: chống thấm, sơn, vữa, chất kết dính,… Đội ngũ nhân viên tại Chí Hào Sport cam kết đạt chuẩn cao về dịch vụ chăm sóc khách hàng và mang đến những sản phẩm công trình chất lượng nhất. Chúng tôi chuyên thi công toàn quốc, đảm bảo kỹ thuật chuẩn với yêu cầu khắt khe nhất đối với tất cả các loại thi công sân thể thao. Chúng tôi tự tin khẳng định sẽ làm hài lòng quý khách hàng.
Liên hệ với Chí Hào Sport:

  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0818212226
  • Email: truonggiang07ev@gmail.com
  • Website: chihaosport.vn