Quy trình thiết kế chi tiết và thi công sân tập golf tại nhà

Sân tập golf tại nhà hay còn gọi là sân golf mini ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì nó không tốn quá nhiều diện tích và tận dụng được thời gian, chi phí tập tối đa cho golfer (người chơi golf) mà không cần đến những sân tập đắt tiền. Vậy muốn thi công sân tập golf tại nhà cần những gì và quy trình thiết kế ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao nên thi công sân tập golf mini tại nhà?

san-tap-golf-mini-trong-mot-van-phong-cong-ty
Sân tập golf mini trong một văn phòng công ty

Sân tập golf mini được xem là phiên bản thu nhỏ của sân tập golf tiêu chuẩn ngoài trời. Người ta thường thi công sân tập golf tại nhà ở bất cứ vị trí nào mà golfer mong muốn như: trong sân vườn, trên ban công hoặc ngay cả trong nhà. Và không phải mô hình sân tập golf mini tự nhiên được nhiều người yêu thích đến vậy, vì nó có những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Không quá chiếm nhiều diện tích căn nhà của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí đi lại và phí sân tập mỗi ngày cho golfer.
 • Có thể luyện tập chơi golf mọi lúc bạn muốn.
 • Tránh được yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến quá trình chơi golf. Bạn không còn bị mắc mưa khi đang chơi golf hoặc bóng golf bị dính bùn đất,…
 • Sân golf trong nhà được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi kể cả trẻ em vì luyện tập ở đây không bị mất sức như chơi trên sân golf 18 lỗ.
 • Sân golf mini giúp bạn mở rộng mối quan hệ bạn bè bằng cách mời họ tới trải nghiệm chơi golf ngay tại nhà.
 • Giúp golfer dành nhiều thời gian bên người thân, tăng tình cảm gia đình.

Ngoài mục đích giải trí tại nhà, hiện nay có các khách sạn, khu giải trí ở Việt Nam cũng đã nắm bắt xu hướng thi công sân tập golf tại nhà mới này, vừa có tác dụng trang trí vừa tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini trong nhà

 • Đầu tiên, để sở hữu cho mình một sân golf mini trong nhà, bạn cần một khuôn viên đất rộng khoảng 20 – 50m². Tùy theo nhu cầu và diện tích đất, bên thi công sân tập golf trong nhà sẽ xác định số lỗ golf phù hợp cho bạn. 
 • Cần sử dụng cỏ nhân tạo có độ mềm phù hợp với đường lăn bóng cùng với tốc độ của lực gạt để làm green. Xung quanh là cỏ Rough được trồng cao và dày như sân gạt thật ngoài trời để người chơi có thể chíp bóng vào khu vực quanh lỗ nhằm gia tăng trình short game.
 • Tiêu chuẩn quốc tế về kích thước của sân tập golf tại nhà cũng rất đa dạng, thường dao động từ 1 – 5 làn, thậm chí là 10 làn đánh với lưới có độ dài là dưới 50m.
 • Các đường đánh golf phải được thiết kế chuẩn sao cho phù hợp với sân golf mini tại nhà.
san-tap-golf-mini-trong-san-vuon
Sân tập golf mini trong sân vườn

Vì nhiều lợi ích mà nhiều golfer lựa chọn mô hình sân golf này, nhưng cảm giác cầm gậy chơi golf trong sân nhỏ cũng có điểm thú vị riêng. Chúng tôi đều có những mô hình thi công sân tập golf tại nhà khác nhau mà khách hàng có thể chọn lựa hoặc khách hàng có thể gợi ý thiết kế theo yêu cầu và mong muốn của mình.

Cấu trúc của một sân tập golf mini tại nhà bao gồm:

 • Thảm tập putting: có kiểu dáng thảm đa dạng, có thể là loại 1 hố hoặc nhiều hố, thảm hình vuông, thảm hình chữ nhật, thảm nhiều bề mặt cỏ hoặc 1 bề mặt cỏ,… Trước khi lắp thảm tập người chơi cần tìm hiểu kĩ về kiểu dáng thảm, độ dày, kích thước để mua được những loại thảm phù hợp nhất với không gian tập golf của mình.
 • Tee-box (hay còn gọi Tee): là một bề mặt phẳng hình vuông, là điểm để người chơi đánh cú đánh đầu tiên. Teeing là động tác thực hiện bằng cách đặt bóng tại điểm Tee và sử dụng loại gậy Driver hoặc bất kỳ loại gậy gỗ dài nào để đánh bóng vào vùng Fairway và càng gần vùng Green càng tốt.
 • Fairway: là vùng xuất phát từ điểm phát bóng kéo dài tới gần với vùng Green. Đánh bóng vào trong phần Fairway là một trong những mục đích chính khi chơi golf. Vì khi bóng ở gần vùng Fairway, golfer sẽ dễ dàng đánh bóng từ vùng Fairway vào vùng Green hơn so với khi đánh bóng từ các vùng Rough hoặc Hazards. Những gậy golf được gọi là gậy Fairway và chúng được sử dụng cho những cú đánh dài ra khỏi vùng Fairway. Những gậy này bao gồm gậy số 2 (hiện nay đã có ít người sử dụng), số 3, số 4 và số 5.
 • Green: đây là vùng bao quanh lỗ Gôn, được làm từ cỏ nhân tạo có độ dài nhất định, màu sắc tươi sáng, mặt cỏ phải đều và mềm mại vì nơi đây là nơi bóng lăn vào lỗ. Loại cỏ thường được sử dụng ở vùng Green là cỏ ống Bentgrass hoặc cỏ Bermuda. Thường thì khách hàng sẽ ưa thích cỏ Bentgrass hơn vì nó được cắt ngắn hơn cỏ Bermuda, giúp cho bóng lăn nhanh hơn. Những vùng Green trong sân golf thường được thiết kế hơi có độ dốc và rất khô ráo. Bóng golf sẽ lăn trên những vùng Green khô ráo nhanh hơn so với lăn trên những vùng Green ẩm ướt.
hai-loai-co-thuong-dung-de-lam-tham-tap-san-golf-tai-nha
Hai loại cỏ thường dùng để làm thảm tập sân golf tại nhà

Ngoài ra, bề mặt đất dùng để thi công sân tập golf tại nhà cũng cần phải bằng phẳng, sạch sẽ, thoáng mát. Khách hàng có thể trang trí thêm cảnh quan, lắp đèn chiếu sáng để có thể chơi vào ban đêm,…

Giai đoạn lên kế hoạch thiết kế sân tập golf tại nhà 

Việc lên kế hoạch thiết kế và thi công sân tập golf tại nhà hay sân tập golf tiêu chuẩn đều đòi hỏi sự hiểu biết về chuyên môn cao và kinh nghiệm của các chuyên gia. Về cơ bản có 2 bước.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằng

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu thi công sân tập golf tại nhà của bạn, Chí Hào Sport sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng nhà để thiết kế sân tập golf mini. Sau đó, chúng tôi sẽ dựa vào từng địa điểm mà bạn muốn lắp đặt sân tập để khảo sát mặt bằng là nên thi công sân tập golf ở sân thượng, ngoài sân vườn hay trong nhà,… Chúng tôi sẽ giải thích đầy đủ quy trình đồng thời luôn đón nhận những yêu cầu từ bạn và đề xuất những phương án thiết kế thích hợp.

Bước 2: Cung cấp bản vẽ thiết kế sân tập golf

ban-ve-y-tuong-thiet-ke-san-tap-golf-mini
Bản vẽ ý tưởng thiết kế sân tập golf mini

Dựa trên nhu cầu của khách hàng là muốn thi công sân mini golf sân thượng hay ngoài sân vườn,… và theo những ý tưởng của bạn, cùng với những thông số có được từ việc khảo sát mặt bằng, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện thiết kế sân golf mini. Sau khi hoàn thiện, Chí Hào Sport sẽ cung cấp bản vẽ cho bạn phê duyệt và nếu bạn duyệt mọi thứ thì mới tiến hành thi công.

Xem thêm: Đơn vị thi công sân tập golf sân thượng chuyên nghiệp

Tiến hành thi công sân tập golf tại nhà

Sau khi Chí Hào Sport và khách hàng đạt được sự thống nhất về bản vẽ, vật tư, nguyên vật liệu,… cần sử dụng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công sân tập golf tại nhà.

Bước 1: Định vị và chỉnh sửa bề mặt sân

 • Dùng các thiết bị và máy móc chuyên dụng để định vị các yếu tố địa hình, cảnh quan, vật cản xung quanh và trong khu vực sân,… để xác định những việc cần làm trong bước chỉnh sửa mặt bằng sân.
 • Tiếp theo, chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa mặt bằng thi công sân tập golf tại nhà bằng cách loại bỏ phần cỏ dại (nếu vị trí thi công ở trong sân vườn), thiết kế và sắp xếp lại cây cối, tiểu cảnh,… sao cho chúng không gây ảnh hưởng đến sân golf. 
 • Phải kiểm tra lại mặt nền hạ của sân nhằm đảm bảo bề mặt nền tuyệt đối bằng phẳng, độ dốc đạt yêu cầu (0.5%-0.6%). 
 • Nếu vị trí chọn là sân golf dễ ngập úng thì thì cần tiến hành đổ đất và làm lại nền. Có như vậy chúng ta mới đảm bảo được quy trình thi công sân tập golf tại nhà sẽ diễn ra thuận lợi và có độ bền lâu dài.
 • Ngoài ra, chúng ta cần đổ bê tông dày từ 20 – 30mm tạo thành các đồi và chướng ngại vật nhân tạo trong sân golf mini để gia tăng độ khó khi chơi.

Bước 2: Trải thảm cỏ nhân tạo cho sân tập golf mini

mot-nguoi-tho-dang-tien-hanh-trai-tham-co-san-golf-tai-nha
Một người thợ đang tiến hành trải thảm cỏ sân golf tại nhà

Sau khi san phẳng bề mặt sân, đội ngũ nhân viên sẽ tiến hành trải thảm cỏ nhân tạo cho sân golf. Thời tiết lý tưởng để lắp đặt cỏ nhân tạo là vào những ngày nắng hoặc thời tiết khô ráo vì những ngày này sẽ giúp tăng tính linh hoạt, mau chóng làm khô chất kết dính của mặt sân với lớp đáy của cỏ nhân tạo).
Việc trải thảm bề mặt cỏ nhân tạo sẽ quyết định phần lớn cho sự thành công của dự án. 

 • Tiến hành trải đều cuồn cỏ ra theo chiều dọc hoặc chiều ngang sân tập, đảm bảo các cuồn cỏ phải sát mí nhau, thuận tiện để dán keo mí nối sau này.
 • Đồng thời sử dụng một loại keo chuyên dụng để có định chúng. 
 • Phần phía dưới thảm phải được lót một lớp chống trượt đảm bảo an toàn cho golfer trong suốt quá trình luyện tập.

Bước 3: Cắt và tạo đường biên, đường viền cỏ trắng cho sân tập golf mini

Tùy theo biên dọc hoặc biên ngang, chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau:

 • Đối với biên thẳng: dùng dao rạch và dùng thước đặt ngay ngắn và rọc theo đường dọc thành đường rộng 80mm.
 • Đối với biên cong: dùng dao rạch và dây chì tạo thành một compa quay theo bán kính, sau đó cắt tỉa tạo thành viền rộng 80mm để lắp cỏ trắng.

Cuối cùng dùng cọ thấm keo dán quét đều lên bề mặt tấm lót hiflex rộng 300mm để dán 2 mí cỏ lại với nhau, làm tương tự để dán phần có cỏ trắng. Sau khi làm xong thì dùng tấm lót và phủ đè cát để cố định và chờ keo khô.

Bước 4: Xây dựng các công trình bổ trợ liên quan

mot-san-tap-golf-mini-co-su-dung-khung-tap-swing
Một sân tập golf mini có sử dụng khung tập swing

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, Chí Hào Sport sẽ xây dựng thêm hồi bơi, lối đi riêng vào sân golf mini. Ngoài ra, nếu diện tích sân vườn hoặc sân thượng của bạn rộng, bạn hoàn toàn có thể lắp thêm một khung tập swing để thực hiện những cú swing chính xác và thoải mái. Những kích thước thông dụng tiêu chuẩn của khung tập là 3 x 3 x 3m hoặc 2.4 x 2.4 x 2.4m.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình thi công mini golf sân vườn nhanh chóng, hiện đại

Chí Hào Sport – Địa chỉ lắp đặt thi công sân tập golf tại nhà đúng chuẩn 4 bước uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công sân tập golf tại nhà, một trong số đó phải nhắc đến Chí Hào Sport với hơn 10 năm kinh nghiệm thi công, lắp đặt cùng dàn nhân lực chuyên môn cao sẽ tư vấn nguyên liệu tốt nhất cùng với giá cả phải chăng cho bạn. 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí: 0818.212.226!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

 • quy-trinh-thi-cong-ho-cat-bunker-cho-san-golf-chuyen-nghiep

  Quy trình thi công hố cát bunker cho sân golf chuyên nghiệp

  ContentsTại sao nên thi công sân tập golf mini tại nhà?Tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini trong nhàGiai đoạn lên kế hoạch thiết kế sân tập golf tại nhà Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằngBước 2: Cung cấp bản vẽ thiết kế sân tập

 • 8-loi-ich-khi-choi-golf-ma-ban-khong-ngo-den

  8 lợi ích khi chơi golf mà bạn không ngờ đến!

  ContentsTại sao nên thi công sân tập golf mini tại nhà?Tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini trong nhàGiai đoạn lên kế hoạch thiết kế sân tập golf tại nhà Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằngBước 2: Cung cấp bản vẽ thiết kế sân tập

 • dich-vu-thi-cong-mini-golf-tren-du-thuyen-cao-cap

  Dịch vụ thi công mini golf trên du thuyền cao cấp

  ContentsTại sao nên thi công sân tập golf mini tại nhà?Tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini trong nhàGiai đoạn lên kế hoạch thiết kế sân tập golf tại nhà Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằngBước 2: Cung cấp bản vẽ thiết kế sân tập

 • thuc-hien-thi-cong-mini-golf-san-vuon-chuyen-nghiep-uy-tin

  Thực hiện thi công mini golf sân vườn chuyên nghiệp uy tín

  ContentsTại sao nên thi công sân tập golf mini tại nhà?Tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini trong nhàGiai đoạn lên kế hoạch thiết kế sân tập golf tại nhà Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằngBước 2: Cung cấp bản vẽ thiết kế sân tập

 • huong-dan-thi-cong-san-tap-golf-san-thuong

  Hướng dẫn thi công sân tập golf sân thượng

  ContentsTại sao nên thi công sân tập golf mini tại nhà?Tiêu chuẩn để thiết kế sân golf mini trong nhàGiai đoạn lên kế hoạch thiết kế sân tập golf tại nhà Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tiến hành khảo sát mặt bằngBước 2: Cung cấp bản vẽ thiết kế sân tập